วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2560

การทำขนมงาทอดไส้ถั่วแดง


ขนมงาทอดใส้ถั่วแดง


ขนมงาทอดไส้ถั่วแดง
     สาวกร้านกล้วยทอดมาทางนี้ ชวนมาลองทำขนมงาทอดกินเองที่บ้าน สูตรไส้ถั่วแดง กรอบนอกนุ่มใน สูตรแป้งทำง่าย ทอดร้อน ๆ อร่อยมีเบิ้ลแน่นอน
     

ส่วนผสม ขนมงาทอด
     • แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
     • แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
     • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือ 1 ช้อนชา
     • กะทิ 80 มิลลิลิตร
     • น้ำ 80 มิลลิลิตร
     • ถั่วแดงกวน
     • งาขาวและงาดำ

วิธีทำขนมงาทอด
ขนมงาทอดไส้ถั่วแดง
     1. นำแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลปี๊บ เกลือ กะทิ และน้ำใส่อ่างผสม
ขนมงาทอดไส้ถั่วแดง

     2. นวดให้เข้ากัน จะได้แป้งเนื้อเนียนแบบนี้ค่ะ
ขนมงาทอดไส้ถั่วแดง

     3. นำไส้ถั่วแดงกวนที่ทำไว้เมื่อวันก่อนปั้นให้กลมและนำแป้งมาห่อ โดยปั้นแป้งให้กลมแล้วรีดแป้งให้แบนก่อนจึงใส่ไส้ถั่วแดงลงไป
ขนมงาทอดไส้ถั่วแดง

     4. หุ้มแป้งแล้วค่อยคลึงเป็นก้อนกลม วันนี้มีทั้งงาขาวและงาดำ 
ขนมงาทอดไส้ถั่วแดง

     5. คลุกงาที่เตรียมไว้ให้ทั่วแป้ง พอเสร็จแล้วก็ตั้งน้ำมันเตรียมทอดได้เลยค่ะ (ดูเพิ่มเติมในคลิปวิดีโอ)
ขนมงาทอดไส้ถั่วแดง

     6. นำไปทอดไฟกลาง ต้องหมั่นคนตลอดเวลาให้แป้งสุกทั่วกัน
ขนมงาทอดไส้ถั่วแดง

     7. เสร็จแล้วค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ ลูกกลม ๆ น่ากินที่สุด



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น