วันอังคารที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2560

ราดหน้ามาม่าหมูสับทำจากไมโครเวฟ


ราดหน้ามาม่าหมูสับ
ทำโดยใช้ไมโครเวฟ

  เลิกกินมาม่าเติมน้ำร้อนแล้วมาทำมาม่าราดหน้าหมูสับ สูตรอาหารไมโครเวฟ ความอร่อยสุดแนว ฟินสุดในสามโลก 



ส่วนผสม มาม่าราดหน้าหมูสับ

     • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสหมูสับ
     • หมูบด
     • เต้าเจี้ยว (ในสูตรใช้มิโสะ) ไม่มีก็ไม่ต้องใส่
     • น้ำมันงา (หรือน้ำมันพืช)
     • แป้งท้าวยายม่อม (หรือแป้งมัน แป้งข้าวโพด)
     • น้ำเปล่า
     • แตงร้าน (หรือผักอย่างอื่นตามชอบ)

     หมายเหตุ : อาหารที่ทำด้วยไมโครเวฟทุกเมนู ใช้ไฟแรง 800 วัตต์ 



วิธีทำราดหน้าหน้าหมูสับ


     • นำเส้นบะหมี่ใส่น้ำเปล่าให้ท่วม แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ ประมาณ 3 นาที 
     • พอเส้นสุกก็เทน้ำออกแล้วคลุกด้วยน้ำมันงา (ไม่มีน้ำมันงาก็คลุกน้ำมันพืชธรรมดา) 
     • จากนั้นก็ตักใส่จาน รอน้ำราดหน้าค่ะ


       • นำหมูใส่ถ้วย บี้ ๆ นิดหนึ่ง แล้วก็นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที 
    • จากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทุกอย่าง ใส่เต้าเจี้ยวลงไป จากนั้นก็เติมน้ำและแป้งท้าวยายม่อมลงไป คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ 3 นาที (พอครบ 2 นาทีให้เปิดฝาแล้วคน ๆ ให้แป้งที่เริ่มสุกด้านล่างไม่จับตัวเป็นก้อน แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที) 
       • พอน้ำข้นแล้วก็ชิมปรุงรสเพิ่มตามชอบ หรือรสจัดไปก็เพิ่มน้ำตามชอบ



• เทน้ำราดหน้าลงไปบนเส้นบะหมี่ที่ลวกไว้แล้ว ตกแต่งหน้าด้วยแตงร้านหรืออื่น ๆ ตามใจชอบเลยจ้า

และนี่ก็คือหน้าตาของราดหน้าหน้าหมูสับ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น